Pages

Thứ Hai, 8 tháng 6, 2015

Ăn nhum ở Hòn Khô

Ăn nhum ở Hòn Khô - Quy Nhơn

Nhum có nhiều cách chế biến. Ở một số vùng biển, ngư dân thường lấy thịt và trứng tẩm gia vị rồi xào lên trước khi cho vào nồi cháo. Tại Hòn Khô - Nhơn Hải bà con chọn những con nhum tươi vừa mới bắt mang về cắt gai, tách đôi ra, rửa sạch rồi đặt lên bếp than hồng nướng, cho thêm mỡ hành vào, mùi thơm xông lên tận mũi, các bạn chỉ cần ngữi thôi cũng đã háo hức thèm ăn.
Khi ăn, các bạn có thể dùng muỗng nhỏ xúc từng miếng thịt hoặc trứng, thêm chút muối tiêu chanh, đưa vào miệng nuốt từ từ, chắc chắn các bạn sẽ có ấn tượng mãi với mùi vị đậm đà quyến rũ của nó. Đúng là một món ăn ngon và lạ, vị không giống bất cứ loại hải sản nào, nó vừa có vị ngọt, vừa có vị thơm của gạch cua, hòa quyện cùng hương nồng của biển. Anh em ở đảo rỉ tai nhau “Ăn nhum mà có thêm vài chai đế hoặc rượu Tây mới tuyệt. Thứ nầy không hợp với bia” .

LH đặt tour đi Hòn Khô : 0984.003.663 (A.Phương)
Email: honkhoquynhon@gmail.com
Website: https://sites.google.com/site/honkhotourrist/home




0 nhận xét:

Đăng nhận xét